Thiết kế kiến trúc nhà phố hiện đại tại Phú Diễn

Thiết kế kiến trúc nhà phố ngày càng được nhiều người tin tưởng và lựa chọn cho ngôi nhà của mình. Đặc điểm nổi bật của những ngôi nhà phố này là đều chỉ có một mặt tiền phía trước do đó việc thiết kế kiến trúc mang lại nhiều lợi ích cho chủ nhà như có thể hình dung ra trước ngoại thất ngôi nhà của mình bên cạnh đó việc thiết kế kiến trúc nhà ở bài bản còn giúp cho việc sửa chữa bảo hành công trình trở nên dễ dàng hơn.

Trong bài viết dưới đây Xây dựng V-Home sẽ giới thiệu cho bạn mẫu thiết kế kiến trúc nhà phố hiện đại tại Phú Diễn trong bài viết dưới đây hãy cùng theo dõi nhé.

Thiết kế kiến trúc nhà phố hiện đại 3 tầng tại Phú Diễn

Phương án 1: Thiết kế kiến trúc nhà phố mái bằng.

Mẫu nhà phố hiện đại 3 tầng đẹp phong cách kiến trúc hiện đại

Mẫu nhà phố hiện đại 3 tầng đẹp phong cách kiến trúc hiện đại

Mặt tiền của ngôi nhà được thiết kế vuông vắn sử dụng những mảng trang trí hình khối vuông hoặc chữ nhật  sắp xếp một cách hợp lí và khoa học đã phần nào mang lại cho ngôi nhà một vẻ đẹp riêng và cuốn hút. Kiến trúc ngôi nhà gồm 3 tầng với tông màu trắng chủ đạo. và được điểm xuyết bằng những gam màu nổi bật như đen, tím than càng làm nổi bật kiến trúc ngoại thất của ngôi nhà.

Kiến trúc mặt tiền nhà phố hiện đại 3 tầng

Kiến trúc mặt tiền nhà phố hiện đại 3 tầng

Điểm nhấn của ngôi nhà được dồn toàn bộ vào tầng 2 với khoảng không gian được thiết kế giật cấp kết hợp tấm lam trang trí vừa có công dụng trang trí mặt tiền vừa có chức năng như  một ô thoáng giúp trao đổi không khí

Phương án 2:  Thiết kế kiến trúc nhà phố 3 tầng hiện đại và tinh tế

Mặt tiền nhà phố hiện đại 3 tầng độc đáo

Mặt tiền nhà phố hiện đại 3 tầng độc đáo

Ngôi nhà được thiết kế kiến trúc mang phong cách hiện đại trẻ trung. Điều đó không chỉ được thể hiện thông qua cách sử dụng hình khối trong thiết kế mà còn thông qua cách sử dụng các loại vật liệu trang trí kiến trúc ngoại thất mang đến cho ngôi nhà vẻ đẹp của sự hiện đại và thanh lịch.

Kiến trúc nhà phố hiện đại 3 tầng tại Phú Diễn

Kiến trúc nhà phố hiện đại 3 tầng tại Phú Diễn

So với phương án thiết kế ban đầu thì ở phương án số 2 này có sự phá cách trong thiết kế mặt tiền nhà phố hơn. Tấm thanh lam trang trí được sử  có kích thước lớn thiết kế mang hình ảnh ngôi nhà càng khiến cho không gian nhà càng trở nên nổi bật.

Bản vẽ bố trí mặt bằng nội thất nhà phố 3 tầng

Hiện nay bên cạnh hình ảnh 3D thiết thế trực quan. Đối với cách bố trí nội thất các kiến trúc sư thường sử dụng bản vẽ bố trí mặt bằng để thiết kế ý tưởng cũng như cách bố trí không gian, đồ nội thất bên trong ngôi nhà. Dưới đây là bản vẽ bố trí mặt bằng nhà phố hiện đại để bạn tham khảo.

Bản vẽ bố trí mặt bằng tầng 1 nhà lô phố tại Phú Diễn

Bản vẽ bố trí mặt bằng tầng 1 nhà lô phố tại Phú Diễn

Tầng 1 của ngôi nhà được dùng thiết kế và bố trí phòng khách bếp, thiết kế không gian mở giúp tiết kiệm không gian đồng thời thiết kế không gian sống kết hợp như này là đặc trưng của phong cách hiện đại. Một phòng ngủ nhỏ được thiết kế dưới tầng 1 ngay sát bếp đây có thể là không gian phòng ngủ dành cho khách hoặc người giúp việc trong trường hợp cần thiết.

Bản vẽ bố trí mặt bằng tầng 2 nhà phố 3 tầng

Bản vẽ bố trí mặt bằng tầng 2 nhà phố 3 tầng

Tầng 2 của ngôi nhà là không gian bố trí nội thất phòng ngủ dành cho các thành viên trong gia đình. Cụ thể tầng 2 được thiết kế với 3 phòng ngủ 1 phòng ngủ Master và 2 phòng ngủ dành cho con có nhà vệ sinh chung. Mỗi phòng ngủ đều được thiết kế với đầy đủ đồ nội thất cơ bản cần thiết giúp chủ nhà có thể hình dung ra cách bố trí cũng như ý tưởng thiết kế của nhà thiết kế.

Bản vẽ mặt bằng tầng 3 nhà phố 3 tầng hiện đại

Bản vẽ mặt bằng tầng 3 nhà phố 3 tầng hiện đại

Tầng 3 của ngôi nhà được thiết kế chủ yếu làm không gian phòng thờ, bên cạnh đó tầng 3 còn được bố trí với một khoảng sân phơi rộng rãi và phòng giặt đồ tiện lợi. Đối với khí hậu nắng nóng như tại Việt nam thì việc thiết kế thêm không gian tầng 3 bên cạnh sử dụng vào mục đích làm không gian thờ cúng nó còn giúp chống nắng cho tầng dưới rất hiệu quả.

Kết luận

Đối với những ngôi nhà phố hiện đại việc thiết kế kiến trúc mặt tiền và bố trí không gian sống hợp lí là một việc làm cần thiết và rất quan trọng vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của chủ nhà sau này. Hi vọng với bài chia sẻ này các bạn sẽ có thêm nhiều lựa chọn hơn trong việc thiết kế kiến trúc ngoại thất ngôi nhà của mình sau này.

Tham khảo các bài viết về kiến trúc nhà phố đẹp mà Xây dựng V-Home đã từng đề cập

Kiến trúcNhà lô phố

nhà lô phố đẹpNhà phố 3 tầngNhà phố hiện đạinhà phố hiện đại tại Phú Diễn

Comments are disabled.