Thiết kế kiến trúc nhà lô phố Đông Anh – A. Tuyến

Thiết kế kiến trúc cho các công trình xây dựng hiện nay là một công việc không hề dễ dàng không chỉ cần phải đảm bảo được đầy đủ các yếu tố cần thiết của một ngôi nhà mà nó còn phải đảm bảo được yếu tố về thẩm mỹ và phù hợp nhất với ý tưởng thiết kế của chủ đầu tư. Và để giúp cho các bạn có thể có thêm được nhiều hơn những ý tưởng thiết kế ngoại thất. Trong bài viết này, Xây dựng V-Home xin được chia sẻ mẫu thiết kế kiến trúc nhà lô phố Đông Anh – Chủ đầu tư Anh Tuyến. Ngôi nhà được thiết kế mang phong cách hiện đại với 2 mặt tiền.

Thiết kế kiến trúc nhà lô phố Đông Anh

Phương án 1

Thiết kế kiến trúc nhà lô phố Đông Anh - A. Tuyến

Mặt tiền bên hông nhà phố Đông Anh

Ngôi nhà lô phố được thiết kế mang phong cách kiến trúc hiện đại với 4 tầng. Thiết kế cầu thang bộ ở chính giữa ngôi nhà theo chiều dài giúp cho việc thực hiện ý tưởng về một ngôi nhà với kiến trúc lệch tầng trở nên dễ dàng hơn. Ngôi nhà được tạo điểm nhấn bên cạnh kiến trúc độc nhất thì việc thiết kế trang trí ngoại thất với những mảng tường lát gạch màu tương phản phần nào giúp cho ngôi nhà trở nên nổi bật hơn.

Thiết kế kiến trúc nhà lô phố Đông Anh - A. Tuyến

Toàn cảnh 2 mặt tiền nhà lô phố đẹp, hiện đại

Ngôi nhà lô phố có diện tích mặt tiền tiếp giáp với đường lớn có chiều rộng 6m đây là kích thước mặt tiền phổ biến của nhiều nhà phố hiện nay. Và việc lựa chọn thiết kế nhà phố kiểu nhà ống luôn là một sự lựa chọn tối ưu nhất giúp phát huy được điểm mạnh của diện tích mặt bằng xây dựng có sẵn.

Thiết kế kiến trúc nhà lô phố Đông Anh - A. Tuyến

Thiết kế kiến trúc mặt tiền ngôi nhà

Để tránh kiến trúc ngôi nhà trở nên đơn điệu kiến trúc sư đã lựa chọn kiến trúc giật cấp cho mặt tiền của ngôi nhà giúp tạo nên sự độc đáo trong thiết kế kiến trúc của ngôi nhà. Một phần hông của ngôi nhà có lối đi vào sâu bên trong, đây sẽ là khoảng không gian hút gió mang lại sự mát mẻ và thoải mái cho chủ nhà.

Thiết kế kiến trúc nhà lô phố Đông Anh - A. Tuyến

Nhà lô phố 4 tầng có chỗ để xe tiện lợi

Mặt tiền luôn là phần không gian quan trọng nhất trong thiết kế nhà phố đẹp. Ngôi nhà với kiến trúc 4 tầng và có khu vực để xe được bố trí tại vị trí tầng 1. Các tầng phía trên được sử dụng làm các phòng chức năng cho ngôi nhà như phòng ngủ và phòng sinh hoạt của các thành viên trong gia đình

Phương án 2

Để giúp chủ đầu tư có thêm nhiều sự lựa chọn hơn Kiến trúc sư đã thiết kế thêm các phương án khác nhau để chủ đầu tư có thể dễ dàng chọn lựa cho mình một phương án phù hợp hơn.

Thiết kế kiến trúc nhà lô phố Đông Anh - A. Tuyến

Mặt tiền nhà phố có 1 chút thay đổi nhỏ so với thiết kế ban đầu

Một sự thay đổi nhỏ giúp cho mẫu thiết kế giữa tầng 2 và tầng 4 của ngôi nhà không còn giống nhau mà thay vào đó chỉ với một sự thay đổi nhỏ ở mặt tiền cũng mang lại cho toàn bộ ngôi nhà một sự thay đổi đáng kể.

Thiết kế kiến trúc nhà lô phố Đông Anh - A. Tuyến

Toàn cảnh nhà phố hiện đại 4 tầng tại Đông Anh

Kết luận

Thiết kế kiến trúc là một trong những hạng mục quan trọng trong quá trình xây dựng nên một ngôi nhà hoàn chỉnh. Đây là một công việc khó khăn đòi hỏi nhà thiết kế bên cạnh yếu tố kinh nghiệm thiết kế thì yếu tố sáng tạo và khả năng xử lý tình huống phù hợp với những yêu cầu của chủ đầu tư cũng rất cần thiết. Hi vọng thông qua bài viết trên đây bạn sẽ có thêm những ý tưởng thiết kế kiến trúc nhà phố độc đáo và thú vị hơn.

 

 

Kiến trúcNhà lô phố

Nhà lô phố Đông AnhNhà lô phố hiện đạiNhà phố 4 tầngNhà phố Đông Anh

Comments are disabled.