Thiết kế Biệt thự tân cổ điển tại Lạng Sơn – Sumo House

Trong thiết kế & thi công xây dựng nói chung và thiết kế kiến trúc biệt thự nhà phố nói riêng thì thiết kế ngoại thất là một trong những công đoạn quan trọng bậc nhất giúp định hình phong cách thiết kế của toàn bộ ngôi nhà để từ đó có thể lựa chọn cách bố trí nội thất sao cho hợp lý và phù hợp với phong cách thiết kế chung. Trong bài viết dưới đây xây dựng  V-Home sẽ chia sẻ mẫu thiết kế Biệt thự Tân cổ điển tại Lạng Sơn sang trọng.

Thiết kế kiến trúc biệt thự tân cổ điển

Công trình tiêu biểu

Thiết kế Biệt thự tân cổ điển tại Lạng Sơn - 1

Thiết kế mặt tiền biệt thự tân cổ điển kiểu Pháp

Mặt tiền nhà biệt thự luôn là một trong những không gian quan trọng đòi hỏi sự đầu tư thiết kế và trang trí cao. Không giống với những mẫu thiết kế nhà biệt thự đẹp thường thấy mang kiểu thiết kế kiến trúc đối xứng cân đối nhau ở không gian mặt tiền. Ở mẫu này sự cân đối ấy đã được thay thế với lối trang trí kiến trúc lệch về một bên được sắp đặt một cách có chủ ý để kiến tạo nên không gian sống cho ngôi nhà.

Thiết kế Biệt thự tân cổ điển tại Lạng Sơn - 2

Thiết kế kiến trúc mặt tiền biệt thự tân cổ điển

Ngôi nhà được thiết kế ngoại thất với kiến trúc tân cổ điển đặc trưng, những đường  cong mềm mại được dùng trang trí mặt tiền của ngôi nhà làm tôn lên sự sang trọng và đẳng cấp của công trình xây dựng. Những chiếc đèn treo tường được bố trí tại những vị trí quan trọng bên cạnh mục đích trang trí những chiếc đèn ngoài trời này còn hỗ trợ làm nổi bật thiết kế kiến trúc của ngôi nhà khi đêm xuống.

Thiết kế Biệt thự tân cổ điển tại Lạng Sơn - 3

Thiết kế mặt tiền nhà biệt thự tân cổ điển

Kiến trúc không đối xứng của mặt tiền nhà biệt thự tạo ra các khoảng không gian khác nhau nếu như một bên được dùng để thiết kế lối lên và xuống cầu thang với lối thiết kế kiến trúc  thông tầng. Bên còn lại của mặt tiền là những không gian phòng chức năng. Vậy nên việc bố trí các cửa sổ liền nhau ở đây không chỉ đảm bảo được yếu tố về cân bằng ánh sáng mà nó còn giúp cải thiện không ngoại thất của ngôi nhà bớt trở nên đơn điệu.

Bản vẽ bố trí mặt bằng nhà biệt thự tân cổ điển

Thiết kế Biệt thự tân cổ điển tại Lạng Sơn - 4

Bản vẽ bố trí mặt bằng tầng 1 nhà biệt thự

Tầng một của ngôi nhà được sử dụng để thiết kế không gian phòng khách chính, phòng bếp + ăn và một phòng ngủ. Cách bố trí phòng chức năng đảm bảo được các yếu tố về sự tiện lợi và phong thủy cho ngôi nhà tránh làm ảnh hưởng đến đường tài vận của chủ nhà.

Thiết kế Biệt thự tân cổ điển tại Lạng Sơn - 5

Bản vẽ bố trí mặt bằng tầng 2 

Nếu như tầng một có thể là không gian chính và là không gian sinh hoạt chung của cả gia đình thì tầng 2 lại được bố trí với nhiều không gian riêng cho từng thành viên. Có 2 yếu tố cần quan tâm đó chính là sự tiện lợi các phòng đều được thiết kế không gian đảm bảo độ rộng rãi và không gian để bố trí đồ nội thất được thuận lợi nhất. Bên cạnh đó thì sự riêng tư cũng được KTS thiết kế quan tâm đến.

Thiết kế Biệt thự tân cổ điển tại Lạng Sơn - 6

Bản vẽ thiết kế bố trí mặt bằng tầng 3

Tầng 3 của ngôi biệt thự được sử dụng cho mục đích thiết kế phòng ngủ cho khách, phòng thờ, phòng giặt đồ và sân phơi. Cách bố trí các không gian chức năng đảm bảo được các yếu tố về không gian và mang lại sự thuận tiện nhất cho người sử dụng trong các hoạt động thường ngày.

Có thể bạn quan tâm:

Kết luận

Trên đây là những hình ảnh về thiết kế kiến trúc ngoại thất nhà biệt thự mang phong cách thiết kế tân cổ điển. Bao gồm cả bản vẽ bố trí mặt bằng giúp bạn có cái nhìn tổng quan nhất về dự án này. Nếu như Quý khách hàng đang có nhu cầu cần tư vấn thiết kế ngoại thất nhà ở, biệt thự nhà phố xin vui  lòng liên hệ với Xây dựng V-Home tại địa chỉ website hoặc liên hệ trực tiếp số Hotline: 0964968484 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Biệt thự

Biệt thự 3 tầngBiệt thự Lạng SơnBiệt thự tân cổ điển

Comments are disabled.