Nhà phố xanh là gì? Tổng hợp 20 mẫu kiến trúc nhà phố đẹp nhất

Thiết kế nhà phố kết hợp không gian xanh đang là xu hướng thiết kế kiến trúc trong tương lai. Tại nhiều thành phố lớn chất lượng không khí ngày càng giảm sút việc tạo ra các khoảng không gian xanh bên trong và bên ngoài ngôi nhà giúp ngăn bụi đồng thời làm sạch không khí từ đó giúp cải thiện chất lượng không khí cho ngôi nhà của bạn. Trong bài viết này xây dựng V-Home xin được gợi ý 20 mẫu nhà phố xanh dành cho bạn tham khảo.

Nhà phố xanh là gì?

Nhà phố xanh là một khái niệm mới dùng để chỉ những ngôi nhà phố với thiết kế kiến trúc kết hợp trang trí bằng những mảng tường thực vật hoặc cây xanh bên trong hoặc bên ngoài ngôi nhà. Nhà phố xanh hướng đến một ngôi nhà thân thiện với môi trường kết hợp hài hòa kết cấu xây dựng với cây xanh nhằm mang đến một không gian sống gần gũi hơn với thiên nhiên.

mẫu thiết kế kiến trúc cho nhà phố xanh 1

Ưu điểm

  • Không gian sống trong lành, gần gũi hơn với thiên nhiên
  • Giúp ngăn bụi, lọc không khí xung quanh ngôi nhà
  • Mang lại một không gian sống trong lành hơn

Nhược điểm

Dù được đánh giá khá cao trong việc cải thiện chất lượng cuộc sống tuy nhiên nhà phố xanh cũng có những nhược điểm nhất định

  • Mất công chăm sóc cây đảm cao cây phát triển xanh tốt là việc làm không hề dễ dàng.
  • Cây trồng không phù hợp có thể làm ảnh hưởng đến kết cấu nhà ở gây ra tình trạng thấm, ẩm tường nhà.
  • Thu hút các loại côn trùng nhỏ gây hại ảnh hưởng đến cuộc sống thường ngày của gia chủ.

Có nên thiết kế nhà phố xanh?

mẫu thiết kế kiến trúc cho nhà phố xanh 2

Đối với những người quan tâm nhiều đến môi trường và tình trạng nóng lên toàn cầu như hiện nay thì thiết kế nhà phố xanh luôn là một ưu tiên hàng đầu. Tại các quốc gia phát triển như: Nhật Bản, Singapore, Đức… không gian sống xanh luôn là ưu tiên. Tại Việt Nam phong cách này còn nhiều hạn chế tuy nhiên với điều kiện cũng như công nghệ, kĩ thuật xây dựng hiện đại hiện nay việc thiết kế và xây dựng một nhà phố xanh là việc không quá khó khăn.

Bài viết liên quan:

20 mẫu thiết nhà phố xanh được ưa chuộng nhất

Nhà phố xanh 2 tầng

mẫu thiết kế kiến trúc cho nhà phố xanh 12

Mẫu số 1: Nhà phố 2 tầng với không gian xanh

Mẫu nhà phố 2 tầng với bức tường cây xanh phía trước nhà làm nổi bật kiến trúc hiện đại của căn nhà phố. Thiết kế kiến trúc tổng quan của ngôi nhà khá đơn giản với ngôi nhà hình ống đặc trưng. Chính yếu tố sáng tạo trong cách sử dụng vật liệu và trang trí với cây xanh đã phần nào mang đến cho ngôi nhà phố nhỏ một sức sống mới đầy thu hút.

mẫu thiết kế kiến trúc cho nhà phố xanh 10

Mẫu số 2: Nhà phố 2 tầng với thiết kế kiến trúc thông tầng kết hợp không gian xanh

Nhà phố với thiết kế kiến trúc hiện đại, phần mặt tiền thoáng rộng có thể được sử dụng làm nơi để xe và thiết kế tiểu cảnh sân vườn. Các tầng đều được thiết kế có ban công và được trang trí với những chậu cây nhỏ mang đến góc thư giãn nhỏ như tinh tế cho chủ nhà.

mẫu thiết kế kiến trúc cho nhà phố xanh 13

Mẫu số 3: Nhà phố 2 tầng 1 tum hiện đại

Trong việc ứng dụng không gian xanh để trang trí ngoại thất ngôi nhà bên cạnh việc sử dụng những loại cây nhỏ để trang trí bạn hoàn có thể sử dụng những loại cây bóng mát để trang trí cho mặt tiền của ngôi nhà.

mẫu thiết kế kiến trúc cho nhà phố xanh 16

Mẫu số 4: Thiết kế ấn tượng của mẫu nhà 2 tầng độc đáo

Ngôi nhà với thiết kế kiến trúc độc đáo bằng cách sáng tạo trong sử dụng vách thoáng trong thiết kế kiến trúc nhà phố. Lấy ý tưởng thiết kế là một tổ ong tự nhiên có lẽ vì thế mà ngôi nhà phố được trang trí với nhiều lỗi thoáng công thêm hiệu ứng của ánh sáng mang lại cho mặt tiền của ngôi nhà phố trông thật hấp dẫn.

mẫu thiết kế kiến trúc cho nhà phố xanh 22

Mẫu số 5: Nhà phố mái  chéo ấn tượng với vườn cây xanh trên tầng thượng

Mẫu nhà cuối cùng này dễ gây ấn tượng hơn với thiết kế  kiến trúc nhà phố không đối xứng. Kiến trúc đặc biệt của ngôi nhà mới là điều đáng chú ý. Nhà thiết kế đã khéo léo trong việc kết hợp vật liệu gỗ và bê tông lại với nhau một cách nhẹ nhàng. Khoảng không gian trên mái là nơi kiến tạo khoảng không gian xanh cho ngôi nhà với vườn cây nhỏ xanh mát giúp mang lại cảm giác dễ chịu cho các thành viên trong gia đình.

mẫu thiết kế kiến trúc cho nhà phố xanh 6

Mẫu số 6: Ngôi nhà phố gây ấn tượng mạnh với không gian xanh phía trước nhà

Nhà phố được trang trí với những khoảng không gian xanh rõ nét và nổi bật. Thay vì thiết kế ban công để đặt chậu cây bạn hoàn toàn có thể tạo nên những mảnh vườn nhỏ ở gần khu vực ban công như một cách để gắn kết ngôi nhà với thiên nhiên.

Nhà phố xanh 3 tầng hiện đại

mẫu thiết kế kiến trúc cho nhà phố xanh 17

Mẫu số 7: mẫu nhà phố xanh hiện đại có tầng bán hầm

Với nhiều căn nhà phố hiện nay việc bê tông hóa quá nhiều vô tình khiến ngôi nhà bảo vệ cuộc sống của chúng ta trở nên ngột ngạt. Do đó mà việc kết hợp với  những mảng cây xanh trang trí ngoại thất đã phần nào giúp cho con người cảm thấy được gần gũi với thiên nhiên hơn. Sự sáng tạo trong thiết kế kiến trúc là điều không cần bàn cãi nhưng nếu như điều đó đem lại sự thoải mái cho gia chủ thì sẽ tuyệt vời hơn rất nhiều.

 

mẫu thiết kế kiến trúc cho nhà phố xanh 3

Mẫu số 8: Nhà phố xanh hiện đại

Mẫu nhà phố đơn giản kết hợp trồng cây xanh ban công mang lại một không gian sống xanh đầy thú vị hòa hợp với thiên nhiên cây cối. Thay vì lựa chọn những cây tầm thấp ngôi nhà này lại lựa chọn những cây thân gỗ tấn cao để trang trí tạo nên sự độc đáo trong thiết kế kiến trúc.

mẫu thiết kế kiến trúc cho nhà phố xanh 4

Mẫu số 9: Kiến trúc ấn tượng của ngôi nhà phố xanh

Ngôi nhà phố tạo điểm nhấn ấn tượng với thiết kế mặt tiền sử dụng những ô thoáng vừa trang trí vừa tạo ra sự thoáng mát cho ngôi nhà. Đồng thời những ô thoáng này cũng là nơi lí tưởng để những cây leo có thể bám vào vừa trang trí vừa làm mát cho ngôi nhà.

mẫu thiết kế kiến trúc cho nhà phố xanh 8

Mẫu số 10: Ngôi nhà phố dành cả không gian tầng thượng làm vườn cây

Kiến trúc nhà phố hiện đại kết hợp với trang trí bằng các tấm lam không hề mới tuy nhiên trong không gian xanh các thanh lam đóng vai trò quan trọng giúp giảm cường độ ánh sáng chiếu trực tiếp từ đó giúp hệ thực vật xung quanh ngôi nhà có thể phát triển tốt và thuận lợi hơn.

mẫu thiết kế kiến trúc cho nhà phố xanh 9

Mẫu số 11: Ngôi nhà 3 tầng với kiến trúc xanh hiện đại

Không cần quá nhiều cây cối chỉ cần một vài là đủ để mang lại sức sống cho căn nhà phố hiện đại này. Màu xanh của cây lá cũng góp phần trang trí mặt tiền của ngôi nhà đồng thời đây cũng là khoảng không gian thư giãn nhỏ dành cho gia chủ khi cần thiết.

mẫu thiết kế kiến trúc cho nhà phố xanh 14

Mẫu số 12: Nhà phố 3 tầng có sân vườn kiến trúc hiện đại

Ngôi nhà không chỉ gây ấn tượng bởi kiến trúc đẹp mắt mà nó còn được trang trí với những chậu cây xanh giúp mang đến một không gian nhà phố xanh mát dễ chịu. Có thể thấy ngôi nhà tận dụng mọi khoảng trống có thể để trồng cây trang trí ngoại thất ngôi nhà.

mẫu thiết kế kiến trúc cho nhà phố xanh 15

Mẫu số 13: Kiến trúc nhà phố 3 tầng 1 tầng tum hiện đại

Kiến trúc hiện đại, ngôi nhà phố gây ấn tượng mạnh bởi thiết kế kiến trúc giật cấp tạo nên những khoảng không gian thoáng đãng và mát mẻ cho thiết kế ngoại thất của ngôi nhà. Để làm tăng thêm vẻ đẹp và tạo sự gần gũi KTS lựa chọn trang trí sân và ban công của ngôi nhà bằng những chậu cây xanh.

mẫu thiết kế kiến trúc cho nhà phố xanh 18

Mẫu số 14: Nhà mái chéo với không gian xanh độc đáo

Có rất nhiều ý tưởng thiết kế nhà phố xanh độc đáo và lạ mắt. Ngôi nhà phố trên đây là một ví dụ như thế. Gây ấn tượng với người nhìn ngay từ cái nhìn đầu tiên thêm vào đó cách thiết kế các lan can sử dụng thanh lam bằng nhựa giả gỗ vừa giúp bảo vệ ngôi nhà vừa che chắn nắng cho hệ chậu cây trang trí phía sau.

mẫu thiết kế kiến trúc cho nhà phố xanh 19

Mẫu số 15: Nhà phố 3 tầng 1 tum hiện đại

Không cần quá cầu kì nhưng có thể thấy hầu hết những căn nhà hiện nay đều dùng cây xanh dù ít hay nhiều để trang trí ngoại thất cho ngôi nhà của họ. tùy theo từng điều kiện mà lựa chọn loại cây trồng phù hợp từ đó mới có thể trang trí và làm đẹp cho  ngôi nhà được

mẫu thiết kế kiến trúc cho nhà phố xanh 21

Mẫu số 16: Kiến trúc độc đáo của nhà phố 3 tầng

Ngay cả những ngôi nhà với thiết kế cách điệu đẹp mắt cũng có thể được trang trí với cây xanh một cách dễ dàng. Ngôi nhà không chỉ gây ấn tượng bởi kiến trúc độc đáo đẹp mắt mà những chậu cây cũng góp phần không nhỏ giúp cho ngôi nhà phố xanh này trở nên đẹp hơn.

Mẫu nhà phố xanh 4 tầng

mẫu thiết kế kiến trúc cho nhà phố xanh 5

Mẫu số 17: Kiến trúc độc đáo của căn nhà phố với không gian xanh

Xuất hiện khá nhiều trong những bài viết gần đây nhưng ngôi nhà này thực sự ấn tượng với kiến trúc độc đáo. Nhà phố xanh mát với kiến trúc hiện đại có thể được thiết kế trong nhiều khu vực từ phố xá đến nông thôn đều phù hợp và nổi bật.

mẫu thiết kế kiến trúc cho nhà phố xanh 7

Mẫu số 18: Nhà phố hiện đại với không gian xanh

Nhà phố với diện tích mặt tiền nhỏ tuy nhiên vấn đề đó không còn quan trọng bởi thiết kế ấn tượng của kiến trúc nhà phố. Phong cách thiết kế kiến trúc hiện đại kết hợp những khoảng xanh trang trí tạo điểm nhấn mang đến sức sống tươi mới cho ngôi nhà.

mẫu thiết kế kiến trúc cho nhà phố xanh 20

Mẫu số 19: Mẫu nhà phố hiện đại kiến trúc độc đáo

Nhà phố 4 tầng với kiến trúc hiện đại tạo dấu ấn với không gian xanh mát trên tầng tum của ngôi nhà. Bên cạnh đó ban công xanh cũng được thiết kế tại mỗi tầng của ngôi nhà đóng vai trò ngăn bụi từ bên ngoài đồng thời đó cũng có thể là không gian thư giãn dành cho chủ nhà khi cần thiết.

mẫu thiết kế kiến trúc cho nhà phố xanh 11

Mẫu số 20: Nhà phố 4 tầng ấn tượng với không gian xanh mát trang trí mặt tiền

Ngôi nhà phố 4 tầng với mặt tiền được trang trí sử dụng vách lam và những chậu cây xanh trang trí. Điều đặc biệt trong mẫu thiết kế này đó chính là bố cục ngôi nhà được phân theo chiều dọc với một bên là thiết kế  ban công sử dụng kính như một cách làm giảm chứ không hề triệt tiêu toàn bộ nguồn ánh sáng tự nhiên. Bên cạnh đó những chậu cây cũng được bố trí bên ngoài ban công vừa nhằm mục đích trang trí cho mặt tiền nhà phố.

Kết luận

Khi nhắc đến “Không gian xanh” bạn sẽ nghĩ ngay đến phong cách thiết kế Eco không gian xanh chỉ là một phần nhỏ tuy nhiên có thể dễ dàng thấy được ngày càng có nhiều gia đình lựa chọn thiết kế cho ngôi nhà của mình. Không gian xanh dễ dàng thiết kế và có thể tùy biến dễ dàng được ứng dụng trong cả thiết kế nội thất và ngoại thất trong xây dựng và thiết kế kiến trúc nhà ở hiện nay. Hi vọng với 20 mẫu nhà phố xanh kể trên các bạn sẽ có được sự lựa chọn cho riêng mình.

 

 

 

 

 

Cẩm nang xây dựngTrang trí ngoại thất

nhà lô phố 2 tầngnhà phốNhà phố 3 tầngThiết kế không gian xanh

Comments are disabled.