Nhà phố cổ điển: 20 mẫu thiết kế kiến trúc tuyệt vời để bạn tham khảo

Thiết kế kiến trúc nhà phố cổ điển ngày càng được nhiều người quan tâm và đầu tư hơn trước đây ngoại thất nhà phố chính là ấn tượng đầu tiên của một người khi nhìn vào ngôi nhà đó do vậy mà thiết kế ngoại thất nói chung và thiết kế mặt tiền nhà phố nói riêng đòi hỏi người làm phải có kinh nghiệm thiết kế và tính thẩm mỹ cao để mang lại những công trình đẹp và chất lượng nhất. Trong bài viết dưới đây xây dựng V-Home sẽ tổng hợp 20 mẫu thiết kế ngoại thất nhà phố cổ điển đẹp dành cho bạn tham khảo.

Thiết kế kiến trúc nhà phố cổ điển

Trước khi tham khảo các mẫu thiết kế kiến trúc nhà phố cổ điển đẹp dưới đây cùng V-Home tìm hiểu thêm một chút về phong cách cổ điển trong thiết kế kiến trúc nhà ở hiện nay.

biệt thự phố cổ điển 3 tầng

Mẫu nhà phố cổ điển 3 tầng diện tích mặt tiền 4m

Phong cách kiến trúc cổ điển có nguồn gốc từ phong cách thiết kế lâu đài và biệt thự của giới quý tộc La Mã và Hy Lạp cổ. Tại Việt Nam, phong cách cổ điển được thể hiện thông qua sự tỉ mỉ trong thiết kế kiến trúc với nhiều hoa văn trang trí kiểu cách châu Âu, màu sắc trong kiến trúc cổ điển cũng bị giới hạn chỉ sử dụng một số màu mang lại sự sang trọng và thanh lịch cho công trình.

20 mẫu biệt thự nhà phố cổ điển đẹp nhất

Có thể bạn quan tâm

Mẫu thiết kế nhà phố cổ điển 4m

Những mẫu thiết kế kiến trúc nhà phố cổ điển 4 tầng luôn mang lại cho ngôi nhà của bạn một vẻ  đẹp đặc biệt. Không quá đồ sộ hay rộng rãi như biệt thự nhưng những căn nhà phố này vẫn có thể mang lại sự sang trọng và thoải mái với kiến trúc mặt tiền được thiết kế và trang trí tỉ mỉ đẹp mắt. Nội thất bên trong cũng được bố trí một cách hài hòa nhất để đem lại sự thoải mái và dễ chịu nhất dành cho gia chủ.

Dưới đây là một số mẫu thiết kế mặt tiền nhà phố cổ điển 4 m để bạn có thể tham khảo.

nhà phố cổ điển 4m

Mẫu số 1: Nhà phố cổ điển 4m mặt tiền với kiến trúc 2 tầng

Nhắc đến kiến trúc phong cách cổ điển người ta thường sẽ nghĩ ngay đến những ngôi nhà sang trọng với tông màu trắng và vàng kết hợp. Tuy nhiên, hiện nay ngay cả những ngôi nhà thiết kế 2 tầng cũng hoàn toàn có thể được thiết kế theo phong cách cổ điển. Và căn nhà trên đây là một minh chứng cho điều đó.

nhà phố cổ điển 4 tầng

Mẫu số 2: Nhà phố cổ điển 4 tầng mặt tiền 4m 

Ngôi nhà với kiến trúc 4 tầng sang trọng trông như một ngọn hải đăng đang phát sáng. Kiến trúc cổ điển được thể hiện khá rõ nét thông qua thiết kế kiến trúc ngoại thất và thiết kế nội thất sang trọng. Vật liệu đá tự nhiên và những mảnh phù điêu được dùng để trang trí ngoại thất của ngôi nhà giúp mang lại cho công trình này một vẻ đẹp rất riêng , sang trọng và độc đáo.

Nhà phố cổ điển 4m 3 tầng

Mẫu số 3: Nhà phố thương mại cổ điển mặt tiền  4m

Tận dụng lợi ích nhà phố để làm gian hàng kinh doanh là một lựa chọn thông minh vừa có thể cho thuê để kinh doanh sang trọng hơn với thiết kế ngoại thất cổ điển.

Hãy tham khảo thêm một số mẫu nhà phố cổ điển khác dưới đây:

Mẫu số 4: Nhà phố cổ điển 4m với kiến trúc 4 tầng 1 tum

Nhà phố đẹp mặt tiền 4m phong cách cổ điển

Mẫu số 5: Nhà phố đẹp mặt tiền 4m phong cách cổ điển

Nhà phố 2 tầng thiết kế thông tầng mang phong cách cổ điển

Mẫu số 6: Nhà phố 2 tầng thiết kế thông tầng mang phong cách cổ điển

nhà phố 5 tầng tân cổ điển

Mẫu số 7:  Nhà phố cổ điển 5 tầng kiến trúc kiểu Pháp

Mẫu số 8: Nhà phố cổ điển mặt tiền 5m

Mẫu biệt thự nhà phố cổ điển

Biệt thự nhà phố có thể coi là công trình kiến trúc độc đáo kết hợp hài hòa giữa kiến trúc biệt thự và nhà lô phố để mang lại một không gian sống thoải mái và tiện lợi nhất. Nhà phố biệt thự cổ điển vừa mang nét hiện đại của kiến trúc nhà phố và sự sang trọng tinh tế của phong cách kiến trúc cổ điển

Mẫu số 9: Biệt thự nhà phố cổ điển

Ngôi nhà với thiết kế  ngoại thất tuyệt đẹp với tông màu trắng chủ đạo. Ngoại thất của ngôi nhà được thiết kế đẹp mắt tỉ mỉ đến từng chi tiết. Những bức tường được tô điểm thêm những họa tiết trang trí cổ điển mang lại một vẻ đẹp thanh lịch và sang trọng cho ngôi nhà phố cổ điển này.

Mẫu số 10: Mẫu nhà phố cổ điển đẹp

Mẫu nhà phố góc mang phong cách cổ điển. Kiến trúc khép kín khiến nó giống như một ngôi nhà biệt thự cổ điển màu trắng sang trọng.

Mẫu số 11: Nhà phố cổ điển mặt tiền 6m

Mẫu số 12: Biệt thự nhà phố cổ điển

Mẫu số 13: Nhà phố cổ điển đẹp

mẫu nhà phố cổ điển

Mẫu số 14: Mẫu nhà phố cổ điển 3 tầng

Kiến trúc nhà phố đẹp phong cách cổ điển

Mẫu số 15: Kiến trúc nhà phố đẹp phong cách cổ điển

Mẫu nhà phố cổ điển đẹp 3 tầng sang chảnh

Mẫu 16: Mẫu nhà phố cổ điển đẹp 3 tầng sang chảnh

Biệt thự nhà phố cổ điển sang trọng có hầm để xe

Mẫu số 17: Biệt thự nhà phố cổ điển sang trọng có hầm để xe

Mặt tiền nhà phố cổ điển có tầng hầm để xe

Mẫu số 18: Mặt tiền nhà phố cổ điển có tầng hầm để xe

Mẫu nhà phố biệt thự trên đây sẽ là một sự lựa chọn tuyệt với dành cho những chủ đầu tư muốn thiết kế nhà phố mang phong cách cổ điển lại được tích hợp thêm không gian để xe thì gợi ý mẫu thiết kế trên đây sẽ là một gợi ý về mẫu thiết kế rất đáng để quan tâm

Mẫu kiến trúc biệt thự nhà phố cổ điển

Mẫu số 19: Mẫu kiến trúc biệt thự nhà phố cổ điển

Không quá xa đà vào phong cách cổ điển truyền thống ngôi nhà là sự kết hợp hài hòa của các yếu tố về thẩm mỹ, tận dựng diện tích mặt bằng để có thể tạo nên công trình đảm bảo được sự cân đối an toàn mà vẫn sang trọng và hiện đại.

nhà phố cổ điển hiện đại

Mẫu số 20: Nhà phố cổ điển hiện đại

Một sự lai tạo giữa phong cách cổ điển và hiện đại có người nói đây là phong cách tân cổ điển tuy nhiên đây vẫn được có thể coi là một mẫu nhà phố cổ điển bởi thiết kế có phần thanh lịch và đầy tinh tế của nó.

Kết luận

Nhà phố cổ điển luôn thu hút mọi ánh nhìn bởi sự sang trọng tuy không phổ biến như 2 phong cách thiết kế kiến trúc hiện đại và phong cách tân cổ điển nhưng hiện nay vẫn có nhiều chủ đầu tư vẫn luôn mong muốn sở hữu cho mình một công trình nhà phố mang phong cách cổ điển vừa thanh lịch và sang trọng và tiện nghi ngay giữa lòng thành phố. Xây dựng V-Home hi vọng thông qua những mẫu thiết kế nhà phố trên các chủ đầu tư sẽ có thêm nhiều sự lựa chọn và những ý tưởng thiết kế kiến trúc nhà phố độc đáo cho chính ngôi nhà của mình.

Cẩm nang xây dựngTrang trí ngoại thất

biệt thự nhà phố cổ điểnmẫu nhà phố cổ điểnnhà phố cổ điển đẹpnhà phố cổ điển mặt tiền 4m

Comments are disabled.