[Kiến thức] Kiến trúc Nhật Bản hiện đại trong thiết kế nhà ở

Ngày nay không ít người có xu hướng xây nhà kiểu Nhật Bản tận dụng những ưu điểm mà phong cách kiến trúc này mang lại để áp dụng cho ngôi nhà của mình. Và để bạn có thêm những góc nhìn tổng quan cũng như thấy được kiến trúc thực sự phổ biến của kiến trúc nhật bản  hãy cùng  theo dõi bài viết dưới đây để có thêm những ý tưởng thiết kế kiến trúc nhà ở độc đáo nhé.

Kiến trúc Nhật Bản hiện đại trong thiết kế nhà ở hiện nay

Có không ít người lựa chọn phong cách sống kiểu Nhật, làm việc như người Nhật và ngay cả đến kiến trúc nhà ở họ cũng muốn mang nét kiến trúc của Nhật vào trong đó

Kiến trúc nhà Nhật truyền thống

Khi nói đến nhà ở kiến trúc của Nhật Bản có thể thấy đa phần các hạng mục xây dựng nhà cửa nhất là nhà ở truyền thống được làm bằng gỗ. Hiện nay do nhu cầu phát triển của xã hội những ngôi nhà nhật dần được thiết kế sử dụng đa dạng nhiều loại vật liệu hơn nhằm tối ưu về mặt chi phí xây dựng đồng thời làm tăng thêm sự bền bỉ cho ngôi nhà để có thể chịu được những khắc nghiệt của thời tiết

Dưới đây là một số mẫu nhà, biệt thự mang phong cách Nhật Bản truyền thống

 

Mẫu số 1: Nhà ở truyền thống phong cách Nhật Bản

Mẫu số 2: Nhà biệt thự cổ mang phong cách truyền thống Nhật Bản

 

Mẫu số 2

Mẫu số 3: Biệt thự với kiến trúc mang đậm nét phong cách Nhật Bản

Nhà ở mang phong phong cách Nhật Bản hiện đại

Kiến trúc nhà ở của Nhật mang một nét đẹp riêng rất độc đáo không. Hầu hết những ngôi nhà này chỉ có chiều cao từ 1 đến  2 tầng tuy nhiên nó lại được tích hợp đầy đủ tiện ích và tiện nghi cho 1 cuộc sống hiện đại.

Điểm mới mẻ trong các ngôi nhà mang kiến trúc Nhật Bản hiện đại đó chính là sự kết hợp giữa văn hóa truyền thống và phong cách hiện đại của phương Tây. Bởi thế những ngôi nhà ở đây không quá cầu kì về thiết kế kiến trúc ngoại thất, khá đơn giản nhưng nó lại mang đến sự cân đối và hài hòa về tổng thể kiến trúc của ngôi nhà.

Mẫu số 1: Ngôi nhà mang phong cách Nhật Bản hiện đại 2 tầng 

Ngôi nhà được thiết kế theo kiểu nhà lô với kiến  trúc nhà ở đơn giản nhưng hiện đại. Căn nhà được thiết kế không quá đồ sộ vẫn có một mảnh vườn trước nhà. mẫu nhà này phổ biến tại nhiều vùng của Nhật vừa có thể sử dụng cho thiết kế nhà phố vừa có thể xây dựng ở vùng nông thôn.

Mẫu số 2: Biệt thự Nhật Bản hiện đại nhưng vẫn mang nét đẹp truyền thống

Mẫu số 3: Biệt thự Nhật Bản với kiến trúc nhà 2 tầng hiện đại 

Mẫu số 4: Nhà biệt thự hiện đại mang phong cách kiến trúc Nhật Bản độc đáo

Mẫu số 5: Ngôi nhà được thiết kế sử dụng sáng tạo các vật liệu ốp lát hiện đại làm tôn lên nét đẹp kiến trúc

Mẫu số 6: Biệt thự được thiết kế lấy ý tưởng từ những tòa lâu đài cổ của Nhật Bản

Kiến trúc nhà là sự kết hợp phong cách truyền thống và văn hóa của Nhật Bản được thể hiện qua những chi tiết giả vân gỗ tinh tế. Kiến trúc của ngôi nhà có nét thiết kế mang kiến trúc phương tây mà cụ thể ở đây là kiến trúc kiểu Mỹ.

Mẫu số 7: Biệt thự hiện đại mang phong cách kiến trúc Nhật Bản

Kết luận

Ngày nay những công trình kiến trúc nhà ở không chỉ còn phổ biến tại Nhật Bản mà còn được ứng dụng trên toàn thế giới. Kiến trúc nhà Nhật Bản hiện đại mang vẻ đẹp giản dị tập trung vào việc tối ưu công năng sử dụng để mang đến sự tiện nghi và thoải mái nhất cho chủ nhà trong quá trình sinh sống và làm việc.  Bên cạnh đó yếu tố thiên nhiên cũng rất được quan tâm giúp cân bằng kiến trúc của ngôi nhà.

Tham khảo thêm nhiều mẫu thiết kế kiến trúc nhà phố, biệt thự đẹp mà Xây dựng V-Home đã từng đề cập tại:

 

Cẩm nang xây dựngTrang trí ngoại thất

Biệt thự Nhật BảnKiến trúcKiến trúc Nhật Bản

Comments are disabled.