Kiến trúc nhà hiện đại – Điểm nhấn tạo nên sự khác biệt

Hiện nay chúng ta đã quá quen với những ngôi nhà với kiến trúc hiện đại. Bởi đây là một phong cách thiết kế được sử dụng phổ biến không chỉ tại Việt nam mà còn trên toàn thế giới. Kiến trúc nhà hiện đại mang nhiều ưu điểm và phù hợp với cuộc sống hiện đại ngày nay vậy nên bạn có thể dễ dàng bắt gặp những ngôi nhà mang kiến trúc hiện đại. Hãy cũng xây dựng V-Home tìm hiểu về kiến trúc hiện đại trong bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn nhé.

Kiến trúc hiện đại là gì?

kiến trúc nhà hiện đại

Kiến trúc nhà hiện đại hướng đến sự đơn giản và cách vận dụng hình khối độc đáo

Kiến trúc hiện đại tên tiếng anh là Modernism dùng để phân loại các công trình xây dựng có thiết kế hướng đến sự đơn giản trong cách sử dụng hình khối không gian. thiết kế kiến trúc hiện đại còn hướng đến sự tự do không đối xứng, mặt đứng của các công trình hiện đại thường hạn chế các họa tiết trang trí, thay vào đó là sự đơn giản đồng thời kết hợp sử dụng các vật liệu mới như kính, bê tông và vật liệu bằng kim loại trong trang trí và thiết kế.

Đặc điểm trong kiến trúc nhà hiện đại

Ra đời tại châu Âu vào đầu những năm của thế kỷ 20 kiến trúc hiện đại ngày càng trở nên phổ biến và ưa chuộng trên toàn thế giới bởi nó có nhiều ưu điểm trong thiết kế và xây dựng. Dưới đây là những đặc điểm nổi bật nhất mà kiến trúc hiện đại mang lại.

Ưu điểm

Kiến trúc nhà hiện đại - ảnh 2

Kiến trúc hiện đại đề cao tính ứng dụng và công năng sử dụng của công trình

Nhờ sự tối giản cũng như việc ứng dụng nhiều loại vật liệu khác nhau giúp công trình xây dựng mang phong cách hiện đại tiết kiệm vật liệu hơn so với các phong cách khác. Nhiều người lựa chọn phong cách hiện đại cũng bởi sự đơn giản trong thiết kế không trang trí quá cầu kỳ gây tốn kém chi phí xây dựng.

Luôn áp dụng những xu hướng thiết kế kỹ thuật hiện đại trong xây dựng giúp tăng chất lượng và năng suất làm việc.

Kiến trúc nhà hiện đại - ảnh 3

Với kiến trúc hiện đại các nhà thiết kế có thể thoải mái sáng tạo nên những không gian sống độc đáo và những phong cách thiết kế mới lạ như phong cách Eco hay phong cách tối giản. Nơi mà con người có thể sống hài hòa với thiên nhiên.

Kiến trúc hiện đại tuy đơn giản những đề cao tính hiệu quả trong việc sử dụng không gian, sự hài hòa về không gian, ánh sáng, thiên nhiên trong cuộc sống của con người hiện đại

Kiến trúc hiện đại và phong thủy nhà ở

Ngày nay kiến trúc hiện đại là đại diện cho phong cách kiến trúc của phương tây trong khi đó phong thủy lại là một yếu tố tâm linh của văn hóa phương đông. làm sao để hài hòa chúng lại với nhau luôn là một vấn đề được nhiều người quan tâm. Tuy nhiên điểm chung giữa 2 yếu tố này chính là mục đích đem lại cuộc sống thoải mái và dễ chịu hơn cho gia chủ.

Trước đây phong thủy chủ yếu tận dụng các nguồn lực tự nhiên như núi, sông, gió để giúp mang lại tài lộc cho ngôi nhà. Tuy nhiên hiện nay hầu hết nhà ở đều được lắp đặt thêm rất nhiều các thiết bị hiện đại như quạt, điều hòa, máy lạnh, núi non bộ, tiểu cảnh.. đường xá và cầu cống khiến cho các yếu tố phong thủy phải thay đổi để phù hợp với cuộc sống hiện đại.
Như vậy có thể thấy các yếu tố về phong thủy nhà ở đang dần thay đổi để phù hợp hơn với lối sống hiện đại. Con người có thể tự tạo ra các yếu tố phong thủy để mang lại may mắn và tài lộc cho chính mình. Do đó mà đối với một ngôi nhà mang kiến trúc hiện đại có thể dễ dàng hòa hợp được với các yếu tố phong thủy để mang lại cho gia chủ một cuộc sống vừa tiện nghi và thoải mái nhất.

15 mẫu kiến trúc biệt thự hiện đại phổ biến nhất hiện nay

Mẫu nhà cấp 4 1 tầng hiện đại

Kiến trúc nhà hiện đại - ảnh 4

Mẫu nhà cấp 4 với kiến trúc hiện đạo độc đáo

Căn nhà nhỏ 1 tầng với thiết kế hình khối đơn giản. Kiến trúc nhà hiện đại đặc trưng cảu mẫu nhà cấp 4 hiện đại. Ngôi nhà được thiết kế khá đơn giản song vẫn mang đến sự độc đáo trong thiết kế. Ngôi nhà nổi bật với tông màu trắng và hững món đồ nội thất trang trí hiện đại.

Mẫu nhà cấp 4 mái thái đẹp hiện đại

Kiến trúc nhà hiện đại- ảnh 5

Mẫu nhà cấp 4 với thiết kế mái thái hiện đại

Với kiến trúc của một ngôi nhà cấp 4 hiện đại. Ngôi nhà được thiết kế  đẹp mắt, hợp lí trong cách lựa chọn vật liệu trang trí. Phần mái thái chéo và so le với nhau mang đến điểm nhấn độc đáo cho căn nhà nhỏ.

Mẫu nhà lô phố đẹp 2 tầng hiện đại

Kiến trúc nhà hiện đại - ảnh 6

Mẫu nhà phố 2 tầng với kiến trúc hiện đại

Ngôi nhà 2 tầng khang trang nổi bật với những đường nét thiết kế  hiện đại vuông vắn đầy chủ ý. Chất liệu kính, mái ngói và gạch thẻ trang trí tường thẻ hiện rõ ràng quan điểm của một ngôi nhà với kiến trúc hiện đại.

Nhà ống với kiến trúc hiện đại

Kiến trúc nhà hiện đại - ảnh 7

Mẫu thiết kế nhà ống 3 tầng hiện đại

Mẫu nhà ống với thiết kế kiến trúc hiện đại. Sự kết hợp giữa các khối hình học và ô thoáng mang ngôi nhà lại gần với thiên nhiên hơn. Với kiến trúc hiện đại những ngôi nhà không chỉ còn là không gian để ở mà đó thực sự làm một nơi để nhớ và để trở về sau một ngày làm việc.

Thiết kế biệt thự với kiến trúc hiện đại

Kiến trúc nhà hiện đại - ảnh 8

Mẫu nhà biệt thự hiện đại – sang trọng

Căn biệt thự đơn lập với kiến trúc ngoại thất mang phong cách hiện đại. Sử dụng chủ yếu các khối hình vuông mang đến cho căn biệt thự một vẻ đẹp rất riêng và độc đáo. Biệt thự hiện đại rất được ưa chuộng thiết kế bởi những tiện ích mà kiến trúc hiện đại mang lại. Biệt thự hiện đại không chỉ đẹp mà còn phù hợp với xu hướng phát triển của xã hội.

Mẫu nhà văn phòng với thiết kế kiến trúc hiện đại

Kiến trúc nhà hiện đại- ảnh 9

Mẫu văn phòng được thiết kế với kiến trúc hiện đại

Hầu hết những tòa nhà cao tầng hiện nay đều ít nhiều sử dụng kiến trúc hiện đại trong thiết kế. Nhờ áp dụng những thành tưu của khoa học và kĩ thuật xây dụng mới nhất và tốt nhất do đó mà những công trình cao tầng, tòa nhà như hiện nay không chỉ đảm bảo về chiều cao mà còn có khả năng chịu lực rất tốt.

Bài viết liên quan:

Kết luận

Thiết kế kiến trúc nhà hiện đại là một trong những phong cách thiết kế được ưa chuộng trên toàn thế giới. Mang những đặc điểm như sự đơn gian và sáng tạo trong cách sử dụng hình khối mang đến cho những công trình thiết kế vẻ đẹp của sự độc đáo. Kiến trúc hiện đại hướng đến sự hài hòa giữa con người với thiên nhiên và cây cối nhằm đem lại một cuộc sống thoải mái và tiện nghi nhất cho chủ nhà.

Cẩm nang xây dựngTrang trí ngoại thất

Kiến trúc hiện đạikiến trúc ngoại thấtPhong cách hiện đại

Comments are disabled.