Cách xác định hướng cửa chính chuẩn và hợp phong thủy nhất

Xây nhà là một trong những công việc hệ trọng của mỗi gia đình, chính vì thế mà các vấn đề liên quan đến phong thủy luôn rất được chú trọng khi xây nhà. Đặc biệt là hướng cửa chính. Vậy cách xác định hướng cửa chính chuẩn là như thế nào? Xây dựng V-Home mời quý bạn đọc quan tâm theo dõi bài viết ngay sau đây.

cách xác định hướng cửa chính 1

Cách xác định hướng cửa chính hợp phong thủy và chuẩn nhất

Một số khái niệm phong thủy cần hiểu rõ

Có một thực tế là phong thủy là một lĩnh vực mà không phải ai cũng có thể biết được, dù là những vấn đề cơ bản. Chính vì vậy, chúng ta thường hay bị nhầm lẫn giữa những khái niệm tưởng chừng giống nhau và hậu quả là một số những sai lầm đáng tiếc. Để giúp bạn đọc tường tận hơn những thông tin trong bài viết, Xây dựng V-Home xin được làm rõ một số khái niệm phong thủy có liên quan như sau:

  • Hướng cửa chính, cổng chính: là lối đi lớn vào bên trong ngôi nhà, được xác định bởi đường thẳng nối tâm nhà và tâm của cửa, cổng.
  • Hướng nhà: được xác định theo hướng của đường thẳng vuông góc với mặt tiền có cửa chính của ngôi nhà.
  • Mặt tiền: được xác định là mặt nhà có cửa chính hoặc hướng ra những con đường và giao lộ lớn. Một ngôi nhà có thể có nhiều mặt tiền.
  • Tọa sơn: được xác định theo hướng của đường thẳng vuông góc với mặt sau của ngôi nhà
  • Mặt hậu: còn gọi là mặt sau hay lưng nhà, được xác định là mặt nằm ở vị trí đối diện với mặt tiền nhà của ngôi nhà.

cách xác định hướng cửa chính 5

Hướng cửa chính được xác định là đường thẳng nối tâm nhà và tâm của cửa, cổng

Như vậy, trong bài viết này, bạn có thể hiểu một cách đơn giản: Việc định hướng cửa chính là đi xác định đường thẳng đi qua tâm nhà và tâm cửa. Rất nhiều người hiện nay đang bị nhầm lẫn giữa hướng nhà và hướng cửa chính. Thực tế, đây là hai khái niệm khác nhau, hướng cửa có thể trùng hoặc cũng có thể không trùng với hướng nhà.

Tại sao phải xác định hướng cửa chính?

Một trong những lý do cần xác định hướng cửa chính mà ai cũng hiểu đó là: Cửa chính là một trong những vị trí quan trọng của một ngôi nhà. Nếu đem so sánh thì bạn có thể hình dung nó như phần miệng của một người vậy.

cách xác định hướng cửa chính 4

Việc xác định hướng cửa chính hợp phong thủy, hợp mệnh gia chủ có thể giúp mang lại những điều may mắn, dẫn dắt phúc khí cũng như những vận khí tốt vào ngôi nhà, đồng thời đem những điều tốt lành lưu thông khắp các ngõ ngách trong không gian sống của bạn. Ngược lại, nếu hướng cửa chính chưa tốt thì không chỉ ảnh hưởng đến tâm lý của chủ nhà mà còn có thể gây ra một số những điều không may, thậm chí là ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Cách xác định hướng cửa chính hợp phong thủy

Theo quan niệm phong thủy học thì hướng cửa chính phải được đặt nằm ở cung tốt của trạch quẻ. Vậy nên, trước tiên bạn hãy dùng bản đồ trạch quẻ để xác định đúng vị trí của cửa chính trên bản vẽ bố trí mặt bằng cho ngôi nhà. Tuy nhiên, trong một số trường hợp KTS thiết kế mặt bằng có thể không chú ý đến cung sơn hướng cửa chính. Khi đó, bạn nên yêu cầu xác định vị trí cửa trên cơ sở hướng gió. Ngoài ra, bạn cũng cần biết muốn xác định hướng cổng hay hướng cửa đúng thì trước hết phải xác định được tâm nhà, hay còn gọi là “lập cực”. Với mỗi bản mệnh ( của gia chủ nam) khác nhau, việc xác định hướng và vị trí tốt của cửa chính sẽ là khác nhau.

cách xác định hướng cửa chính 2
Tiếp theo, để việc xác định hướng cửa chính hợp với phong thủy, bạn cần nhớ kỹ nguyên tắc: mọi luồng khí đi vào nhà đều sẽ phải đi qua cửa chính rồi mới đến tâm nhà, sau đó từ tâm mới phân tán và lưu thông đi khắp các phòng trong ngôi nhà. Trường hợp, khí bị cản trở do tường hoặc vách ngăn mà không đến tâm nhà thì sẽ rất dễ bị phân tán sớm, đi vào các phòng gần nhất và thoát ra ngoài cửa sổ, trong khi những phòng phía sau thì không có khí đi vào. Với những trường hợp như vậy, gia chủ sẽ không được hưởng vượng khí do lưu thông không tốt, không chỉ vậy, những thành viên khác trong gia đình cũng dễ bị ảnh hưởng dẫn đến sức khỏe kém. Để khắc phục điều này, gia chủ có thể xem xét lại hướng cửa chính hoặc tiến hành loại bỏ một mảng tường, một bộ cánh cửa đang cản trở để cho khí dễ dàng luân chuyển trong ngôi nhà.

Cuối cùng, cách xác định hướng cửa chính và vị trí lắp đặt cửa chuẩn là xem môn mệnh, đảm bảo hướng cửa chính và mệnh của gia chủ (gia chủ là nam) phải hợp với nhau để nhận được sự may mắn và thuận lợi trong quá trình sinh sống. Thêm một lưu ý nhỏ nữa là bạn cũng nên chú ý đến kích thước của cửa chính để tăng thêm tài lộc và đảm bảo sự cân đối cho kiến trúc của ngôi nhà.

Kết luận

Như vậy, Xây dựng V-Home vừa chia sẻ đến quý bạn đọc cách xác định hướng cửa chính sao cho chuẩn và hợp phong thủy. Hi vọng rằng những thông tin chúng tôi cung cấp đã mang đến cái nhìn cụ thể và rõ ràng hơn cho những độc giả đang quan tâm về vấn đề này. Nếu cần tư vấn và hỗ trợ thêm, quý khách có thể liên hệ trực tiếp với nhân viên của Xây dựng V-Home qua Hotline: 096 496 8484!

 

Cẩm nang xây dựngPhong thủy xây dựng

cách xác định hướng cửa chínhhướng cửa chínhhướng cửa chính hợp phong thủy

Comments are disabled.