Cách hóa giải hướng nhà xấu mang lại sự yên ổn cho mỗi gia đình

Để xây được một căn nhà đẹp và hợp phong thủy chưa bao giờ là điều đơn giản bởi bạn sẽ phải tính toán và xem xét rất nhiều vấn đề phức tạp. Một trong số đó là việc chọn hướng nhà. Nếu lỡ xây nhà đúng vào những hướng xấu thì có thể sẽ gây ra rất nhiều điều không may cho cả gia đình. Chính vì vậy, Xây dựng V-Home mời bạn tham khảo một số cách hóa giải hướng nhà xấu ngay dưới đây bởi những thông tin này chắc chắn sẽ rất cần thiết cho việc xây dựng tổ ấm tương lai của bạn!

cách hóa giải hướng nhà xấu

Thế nào là hướng nhà xấu?

Trong lĩnh vực phong thủy, có một trường phái nghiên cứu phương vị của ngôi nhà theo tuổi tác của gia chủ gọi là Bát Trạch. Nói theo cách dễ hiểu hơn, thì đây là những quan niệm mang tính ước lệ theo bát quái, nhằm đánh giá những hướng hợp hay chưa hợp với ngôi nhà dựa trên tuổi của chủ nhà.

cách hóa giải hướng nhà xấu

Theo phong thủy, Bát trạch gồm 8 trạch là Chấn, Khảm, Càn, Cấn, Tốn, Ly, Đoài, Khôn và 8 hướng là Sinh khí, Thiên y, Phúc đức, Phục vì, Họa hại, Ngũ quỷ, Lục sát, Tuyệt mạng. Bằng nhiều dụng cụ cũng như những phân tích nghiệp vụ, các chuyên gia xác định được 4 hướng được xem là tốt gồm: Sinh khí, Thiên y, Phúc đức, Phục vì, còn lại là 4 hướng xấu. Với mỗi tuổi khác nhau thì sẽ có phương vị khác nhau. Và nếu để ngôi nhà quay về hướng xấu ứng với tuổi của chủ nhà thì gia đình đó sẽ có thể bị ảnh hướng như sau:

  • Với cung Họa hại: người nhà thường xuyên đau ốm, gia đình bị chia rẽ hoặc gặp nhiều tai ương.
  • Với cung Ngũ quỷ: người trong nhà dễ gặp điều thị phi, sức khỏe tổn hao do có thể bị mổ xẻ, quan hệ vợ chồng không tốt.
  • Với cung Tuyệt mệnh: thường có chuyện không hay về đường con cái, trong gia đình luôn xảy ra những chuyện sầu muộn.
  • Với cung Lục sát: người trong nhà dễ gặp phải thương tật hoặc những chuyện gây hao tài tốn của.

Chính bởi vậy mà bạn cần phải tìm cách hóa giải hướng nhà tuyệt mệnh, hướng nhà xấu để tránh những điều không may xảy ra với gia đình mình. Hãy theo dõi tiếp bài viết để biết rõ hơn nhé!

Xem thêm: Phong thủy nhà chữ L và bộ sưu tập 15 mẫu nhà chữ L đẹp

Hóa giải hướng nhà xấu như thế nào?

Đa cát thắng tiểu hung

cách hóa giải hướng nhà xấu

Đây là một nguyên tắc được sử dụng rất phổ biến nhằm mục đích hóa giải phong thủy. Bạn có thể hiểu đơn giản là khi không thể thay đổi hoặc làm mất điều xấu, thì ta có thể thiết lập thêm nhiều yếu tốt trong nhà để lấn át đi. Cụ thể với việc gặp phải hướng nhà xấu, gia đình bạn có thể khắc phục những bất lợi bằng cách bố trí lại bếp, giường ngủ, ban thờ… quay về hướng tốt, đồng thời thiết kế hệ thống cửa sổ thông thoáng và cầu thang ở hướng tốt so với bản mệnh của gia chủ để tăng cường nguồn năng lượng và sinh khí tốt lành lan tỏa khắp ngôi nhà. Nhờ đó mà có thể hóa giải những ảnh hưởng xấu từ phía ngôi nhà.

Mở thêm cửa phụ

cách hóa giải hướng nhà xấu

Theo lý thuyết, thì cửa chính của mỗi ngôi nhà sẽ được sử dụng nhiều nhất. Tuy nhiên, nếu nó nằm ở một vị trí không thuận, hay không may ở vào hướng xấu thì bạn nên hạn chế đi qua đi lại. Thay vào đó, hãy mở thêm một hoặc một vài cửa phụ khác ở vị trí tốt hơn phục vụ cho việc di chuyển vào không gian sống bên trong ngôi nhà một cách thường xuyên. Bạn càng ít mở cửa chính thì nguồn năng lượng tiêu cực từ bên ngoài càng khó lọt sâu vào bên trong ngôi nhà, và nhờ thế mà hạn chế nhiều điều không may đến với cả gia đình.

Sử dụng gương bát quái

Mở thêm cửa phụ cho ngôi nhà là một giải pháp rất hay để khắc phục hướng nhà xấu, tuy nhiên không phải gia đình nào cũng có thể thuận lợi làm được điều này. Và nếu khó quá, chúng ta buộc phải tìm một phương án khác thay thế. Chẳng hạn như việc treo gương bát quái ở ngay bên ngoài cửa chính để làm suy yếu vận khí xấu.

cách hóa giải hướng nhà xấu

Để thực hiện cách này, bạn không thể tùy tiện thích treo gương là mua về treo mà cần có sự tư vấn và giúp đỡ từ phía các chuyên gia hoặc thầy phong thủy. Gương treo trên cửa muốn có tác dụng thì nhất thiết phải được thầy giỏi khai ấn.

Dùng vật phẩm phong thủy

cách hóa giải hướng nhà xấu

Ngoài cách dùng gương, nhiều gia đình còn tin vào sức mạnh thần kỳ của một số vật phẩm phong thủy như tượng hoặc tranh ảnh hình Quan thế âm bồ tát, Phật bà quan âm, Quan công hay trụ thạch anh… để làm suy yếu, xua tan hoặc đẩy những luồng khí xấu ra khỏi nhà và giúp tăng thêm năng lượng dương bảo vệ ngôi nhà cũng như các thành viên trong gia đình.

Làm suy yếu hướng phong thủy xấu theo ngũ hành

Xét theo quy luật tương khắc ngũ hành thì: Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, lại thêm mỗi hướng sẽ có một yếu tố biểu tượng nên bạn có thể dựa vào những điều này để khắc chế hoặc làm suy yếu hướng nhà không tốt.

cách hóa giải hướng nhà xấu

Lấy ví dụ cụ thể như, nếu cửa chính nhà bạn quay về hướng Bắc, có yếu tố đại diện là Nước (Thủy). Trong khi đó hướng Bắc lại là hướng xấu theo tuổi của bạn, vậy theo nguyên tắc này, chúng ta sử dụng những vật trang trí thuộc hành Thổ để làm suy yếu Nước, giúp hóa giải những điềm không may.

Tuy nhiên, thực tế, muốn thực hiện được phương pháp này, bạn cần phải có sự hiểu biết cặn kẽ để đảm bảo sự cân bằng của 5 yếu tố phong thủy cơ bản mà vẫn duy trì năng lượng hỗ trợ sự nghiệp của hướng Bắc được kết nối hài hòa.

Thiết kế không gian nội thất

cách hóa giải hướng nhà xấu

Ngoài việc xác định và thay đổi phương vị của một số không gian và vị trí trong ngôi nhà thì bạn cũng có thể hóa giải hướng nhà xấu bằng cách bài trí nội thất và phân bố phòng ốc hợp phong thủy. Hãy nhớ, cần phải đặc biệt chú ý đến kích thước của một số món nội thất như tủ bếp, cánh cửa, tủ thờ hay bàn thờ…

Có thể bạn quan tâm:

Kết luận

Có rất nhiều yếu tố có thể ảnh hưởng đến phong thủy của một ngôi nhà như thế đất, tính chất đất lành – dữ, hung trạch từ phía nhà đối diện, nhà bên hông, hình thể của nhà vuông văn hay không… nên khi chỉ có hướng nhà rơi vào cung xấu, gia đình bạn cũng không cần quá lo lắng. Chúng ta chắc chắn sẽ phải tìm giải pháp hóa giải hướng xấu nhưng hãy bình tĩnh tìm hiểu về vấn đề trước khi quyết định thực hiện bất kỳ việc gì các bạn nhé!

Xây dựng V-Home đã tổng hợp giúp bạn và gia đình một số biện pháp khắc phục trong bài viết trên, hi vọng bạn có thể tranh thủ thời gian tham khảo và lựa chọn những giải pháp tốt nhất, phù hợp nhất với căn nhà của chính mình!

Cẩm nang xây dựngPhong thủy xây dựng

hóa giải hướng nhà xấuhướng nhà phong thủyxây nhà phong thủy

Comments are disabled.