Tổng hợp những mẫu nhà biệt thự kiểu Pháp đẹp

Biệt thự kiểu Pháp được nhiều người lựa chọn bởi vẻ đẹp độc đáo và thơ mộng mà nó mang lại. Biệt thự Pháp luôn mang trong mình dáng vẻ của một ngôi nhà dành cho tầng lớp thượng lưu được thiết kế kiến trúc đẹp mắt và hoa văn trang trí cầu kì.

Kiến trúc nhà biệt thự kiểu Pháp

Kiến trúc nhà biệt thự kiểu pháp cổ

Kiến trúc nhà biệt thự kiểu pháp cổ

Biệt thự kiểu pháp là mẫu nhà biệt thự được xây dựng theo phong cách kiểu pháp. Những căn biệt thự kiểu pháp xuất hiện nhiều tại Việt Nam trong thời kỳ chế độ thực dân. Phong cách kiến trúc Pháp có sự lai tạo giữa phong cách kiến trúc cổ điển Châu Âu và phong cách kiến trúc Đông Dương
Cho đến ngày nay những ngôi nhà biệt thự kiểu Pháp vẫn còn được duy trì và bảo tồn cho đến ngày hôm nay tại nhiều khu vực của Việt Nam. Biệt thự Pháp mang nét kiến trúc đẹp nhẹ nhàng thơ mộng thể hiện được sự sang trọng và văn minh trong kiến trúc

Đặc điểm nổi bật trong kiến trúc biệt thự kiểu Pháp

Kiến trúc nhà biệt thự kiểu pháp

Về màu sắc, kiến trúc biệt thự Pháp thường sử dụng tông màu trắng hoặc vàng nhẹ nhàng làm tông màu chủ đạo cho ngôi nhà. Điều này giúp làm nổi bật lên các đường nét, chi tiết trang trí kiến trúc của ngôi biệt thự.
Tính đối xứng là yếu tố quan trọng cũng là đặc điểm dễ dàng nhận thấy trong các mẫu kiến trúc kiểu Pháp. Thông thường sẽ lấy sảnh chính của ngôi nhà làm trung tâm từ đó mà sắp xếp bố trí các phòng chức năng xung quanh không gian chính đó. Các họa tiết hoa văn và phù điêu trang trí cũng được lựa chọn và bố trí theo hướng cân xứng.
Thiết kế kiến trúc kiểu Pháp rất cầu kỳ nhất là các họa tiết trang trí khung cửa trần thạch cao có sử dụng nhiều phào chỉ để trang trí. Ngày nay trong thiết kế kiến trúc biệt thự kiểu pháp đã hạn chế bớt đi nhiều các hoa văn trang trí nhưng nếu đó là những căn biệt thự kiểu pháp cổ thì hầu hết chúng được trang trí rất cầu kỳ và bắt mắt.
Thiết kế phần mái của biệt thự kiểu Pháp khá đa dạng có thể là mái thái hay mái nhà hình vòm kiểu gothic hay mái vuông hình vòm mang phong cách Roma cổ điển. Những chi tiết dạng vòm cũng được ứng dụng nhiều trong thiết kế các chi tiết kiến trúc khác trong phong cách kiến trúc kiểu Pháp như phần cửa sổ, cửa chính, cổng … tạo nên cho căn biệt thự vẻ đẹp của sự mềm mại và sang trọng.

Tổng hợp những mẫu nhà biệt thự thự kiểu Pháp đẹp

Trong mỗi phong cách thiết kế kiến trúc biệt thự ngày nay đều mang một vẻ đẹp riêng tạo nên thương hiệu cho phong cách đó. Phong cách kiến trúc kiểu Pháp cũng không nằm ngoài trong số đó. Kiến trúc Pháp trong thiết kế biệt thự mang vẻ đẹp nhẹ nhàng và gần gũi. Trong khi những căn biệt thự kiểu cũ khá chú trọng đến việc trang trí tạo điểm nhấn cho kiến trúc ngoại thất thì những mẫu kiến trúc biệt thự hiện đại lại làm tốt cả về tính thẩm mỹ và kết cấu của căn biệt thự

Kiến trúc nhà biệt thự kiểu pháp cổ

Nhà biệt thự mini kiến trúc pháp 2 tầng

Mẫu biệt thự nổi bật với tông màu sơn trắng chủ đạo. Kiến trúc kiểu pháp được thể hiện thông qua phần mái hiên và khung cửa sổ thiết kế hình vòm đem lại sự mềm mại cho kiến trúc ngoại thất biệt thự

Biệt thự kiểu pháp 3 tầng

Biệt thự kiểu pháp 3 tầng

Ngôi biệt thự với thiết kiến trúc kiểu Pháp sang trọng thiết kế kiến trúc đối xứng 2 bên góp phần tạo nên một không gian sống đậm chất nghệ thuật bao quanh là các chi tiết trang trí tỉ mỉ tinh tế.

Biệt thự kiểu Pháp hiện đại sang trọng

Biệt thự kiểu Pháp hiện đại sang trọng

Mẫu biệt thự kiểu pháp với thiết kế kiến trúc hiện đại – tân cổ điển mang đến sự độc đáo trong kiến trúc của ngôi biệt thự. Phần mái thái thiết kế giật cấp tạo điểm nhấn cho ngôi nhà

Biệt thự tân cổ điển với kiến trúc kiểu Pháp sang trọng

Biệt thự tân cổ điển với kiến trúc kiểu Pháp sang trọng

Mẫu biệt thự kiểu Pháp kiến  trúc 2 tầng với thiết kế mái vòm kiểu Roma độc đáo. Căn biệt thự nổi bật với tông màu trắng chủ đạo càng làm nổi bật những đường nét hoa văn trên tường. Có thể nói đây là mẫu biệt thự mang thiên hướng tân cổ điển sang trọng hấp dẫn người từ ánh nhìn đầu tiên.

Mẫu biệt thự lâu đài kiểu pháp đẹp sang trọng

Mẫu biệt thự lâu đài kiểu pháp đẹp sang trọng

Biệt thự song lập kiến trúc Pháp cổ điển – sang trọng và  đẳng cấp. Thiết kế kiến trúc của ngôi nhà gây ấn tượng mạnh bởi sự cầu kì trong cách trang trí. Những đường phào chỉ vốn dĩ đơn giản nay được nâng tầm lên một đẳng cấp hoàn toàn khác. Phần mái của căn biệt thự với thiết kế mái vòm như lâu đài đem lại cảm giác về một căn biệt thự sang trọng.

Biệt thự đẹp kiến trúc Châu Âu ấn tượng

Biệt thự đẹp kiến trúc Châu Âu ấn tượng

Biệt thự đẹp mang phong cách Pháp  độc đáo lấy ý tưởng thiết kế từ những ngôi nhà biệt thự khu vực Địa Trung Hải đầy lôi cuốn với tông màu trắng chủ đạo. Trên các bức tường được trang trí bằng những đường nét đơn giản nhưng nhìn một cách tổng quan chúng lại tạo nên sự độc đáo trong kiến trúc của căn biệt thự này.

Mẫu biệt thự cao cấp 3 tầng mang phong cách kiến trúc của Pháp

Mẫu biệt thự cao cấp 3 tầng mang phong cách kiến trúc của Pháp

Sự sang trọng và đẳng cấp chính là những ấn tượng đầu tiên mà căn biệt thự này mang lại. Được xây dựng trên một khuôn viên rộng rãi vậy nên nhìn căn biệt thự này rất đồ sộ nổi bật với tông màu sơn trắng. Những bức tường được thiết kế và trang trí đẹp mắt với những tấm phù điêu nổi mang tính nghệ thuật cao.

Ảnh 1: Mẫu biệt thự mini kiểu Pháp sang trọng

Ảnh 1: Mẫu biệt thự mini kiểu Pháp sang trọng

Toàn cảnh mẫu biệt thự mini kiểu Pháp sang trọng

Ảnh 2: Toàn cảnh mẫu biệt thự mini kiểu Pháp sang trọng

Không giống những căn biệt thự trên mẫu biệt thự tân cổ điển với kiến trúc Pháp không quá rõ nét xong để mang lại điểm nhấn cho ngôi nhà phần mái hiên được thiết kế ấn tượng với một tông màu khác, kiến trúc đặc biệt với những hoa văn trang trí cầu kì đóng vai trò quan trọng trong việc làm nổi bật vẻ đẹp của căn biệt thự này.

Biệt thự kiểu pháp tân cổ điển một mặt tiền

Ảnh 1: Biệt thự kiểu pháp tân cổ điển một mặt tiền

Mẫu biệt thự 3 tầng kiểu Pháp

Ảnh 2: Mẫu biệt thự 3 tầng kiểu Pháp

Biệt thự kiểu Pháp với kiến trúc tuyệt đẹp ngôi nhà không quá rộng nhưng lại được thiết kế vô cùng đẹp mắt. Ngôi nhà sử dụng 2 tông màu chủ đạo là trắng và vàng nhạt kết hợp đan xen với nhau. Kiến trúc kiểu Pháp được thể hiện khá rõ nét trong những đường nét thiết kế kiến trúc của ngôi nhà. Ngoại thất được trang trí với nhiều phù điên đắp nổi được tạo nên rất cầu kì

Biệt thự kiểu Pháp tân cổ điển 3 tầng 

Biệt thự kiểu Pháp tân cổ điển 3 tầng 

Mẫu Biệt thự đơn lập mang phong cách Pháp lôi cuốn với tông màu trắng chủ đạo. Biệt thự 2 mặt tiền mang phong cách kiến trúc của Pháp gây ấn tượng mạnh với thiết kế đối xứng đẹp mắt.

 Mẫu biệt thự lâu đài kiểu Pháp sang trọng

 Mẫu biệt thự lâu đài kiểu Pháp sang trọng

Mẫu biệt thự đẹp và sang trọng. Biệt thự đơn lập được thiết kế kiến trúc mang phong cách Pháp với phần mái vòm cách điệu tạo điểm nhấn vô cùng độc đáo cho căn biệt thự.

Kết luận

Biệt thự kiểu Pháp từ lâu luôn được đem ra làm chuẩn mực trong thiết kế biệt thự hiện nay. Biệt thự kiểu Pháp mang vẻ đẹp gần gũi nhẹ nhàng  cũng không kém phần sang trọng và đẳng cấp. Để thiết kế nên một công trình nhà biệt thự đẹp như ý thì vai trò của thiết kế kiến trúc ngoại thất là rất quan trọng giúp chủ đầu tư có cái nhìn tổng quan nhất. Hi vọng với những mẫu thiết kế biệt thự kiểu pháp đẹp kể trên bạn sẽ có thêm cho mình nhiều ý tưởng thiết kế kiến trúc độc đáo nhất cho ngôi nhà của mình.

Cẩm nang xây dựngTrang trí ngoại thất

Biệt thự đẹpBiệt thự kiểu pháp đẹpBiệt thự pháp cổ

Comments are disabled.