[Kiến thức] Biệt thự 2 mặt tiền là gì?

Biệt thự 2 mặt tiền là một trong số rất nhiều mẫu nhà biệt thự được ứng dụng phổ biến hiện nay. Không chỉ đa dạng về kiến trúc ngoại thất thiết kế, biệt thự 2 tầng còn được nhiều người lựa chọn bởi những lợi ích thiết thực mà nó đem lại. Bên cạnh đó đối với một số vị trí đất mặt bằng nhất định thì việc lựa chọn biệt thự 2 mặt tiền lại là một sự lựa chọn tối ưu. Vậy biệt thự 2 mặt tiền là gì, đặc điểm và những lợi ích mà nó đem lại. Tất cả sẽ được tổng hợp lại trong bài viết dưới đây.

Biệt thự 2 mặt tiền là gì?

Mẫu nhà biệt thự có 2 mặt tiếp giáp với đường đi lại

Biệt thự 2 mặt tiền sẽ bao gồm 2 yếu tố cấu thành. Thứ nhất là nhà đó là nhà biệt thự và thứ 2 là nhà ở có 2 mặt tiền. Đó là thuật ngữ dùng trong thiết kế kiến trúc để chỉ nhà ở là biệt thự, nhà lô phố có vị trí mặt bằng nằm tại góc của khu dân cư hoặc đô thị, vị trí cắt nhau giữa 2 con đường hoặc trong nhiều trường hợp chủ đầu tư lựa chọn xây nhà 2 mặt tiền vì lí do phong thủy hoặc để phù hợp với kiểu thiết kế nhà biệt thự sân vườn,

Biệt thự 2 mặt tiền có thiết kế kiến trúc tập trung vào 2 mặt tiền của ngôi nhà. Vì thế, trong thực tế biệt thự 2 mặt tiền thường là biệt thự góc, việc tiếp giáp với các trục đường đi lại cũng mang lại nhiều thuận lợi cho việc di chuyển đi lại và kinh doanh, buôn bán.

Có thể bạn quan tâm:

Những lợi ích mà biệt thự 2 mặt tiền đem lại

Thẩm mỹ

Mẫu nhà biệt thự 2 mặt tiền mái thái phong cách Tân cổ điển

So với biệt thự nhà vuông đơn lập, song lập chỉ có một mặt tiền thì biệt thự góc luôn được nhiều chủ đầu tư lựa chọn bởi nó giúp tiết kiệm được diện tích mặt bằng xây dựng, có thể dễ dàng kết hợp với kiến trúc sân vườn, tiểu cảnh hay bể bơi. Bên cạnh đó việc thiết kế 2 mặt tiền giúp ngôi nhà có nhiều sự lựa chọn để trang trí hơn … và còn rất nhiều các lí do khác nữa. Song những biệt thự góc hay biệt thự 2 mặt tiền luôn có giá bán cao hơn so với biệt thự chỉ có một mặt tiền.

Sự tiện lợi

Biệt thự đơn lập hiện đại với 2 mặt tiếp giáp với đường đi lại

Sẽ không có sự so sánh về sự tiện lợi giữa những kiểu nhà biệt thự với nhau những biệt thự góc với 2 mặt tiền sẽ giúp thuận tiện hơn trong việc đi lại và di chuyển chủ nhà có thể thiết kế chỗ để xe vào 1 cổng và ra một cổng rất tiện lợi. Bên cạnh đó, biệt thự góc cũng được được nhiều người lựa chọn bởi nó dễ dàng hơn trong việc kinh doanh và buôn bán với mặt tiền rộng hoặc đôi khi là việc cho thuê để kinh doanh cũng trở nên thuận lợi hơn rất nhiều.

Tổng hợp một số mẫu biệt thự 2 mặt tiền

Sẽ thật khó để hình dung khi chỉ biết đưa ra mô tả mà thay vào đó những hình ảnh trực quan sẽ giúp bạn dễ dàng hình dung hơn. Mỗi căn biệt thự dưới đây đều mang những vẻ đẹp riêng, phong cách thiết kế và kiến trúc là hoàn toàn khác nhau

Biệt thự 2 mặt tiền giáp đường

Mẫu biệt thự 2 mặt tiền hiện đại với kiến trúc mái thái đẹp

Mẫu biệt thự 2 mặt tiền phong cách tân cổ điển, mái thái

Kiến trúc biệt thự hiện đại mái bằng với 2 mặt tiền

Mẫu biệt thự có 2 mặt tiền giáp đường, kiến trúc hiện đại, mái bằng.

Biệt thự 2 mặt tiền có bể bơi

Biệt thự có bể bơi với kiến trúc 2 mặt tiền hiện đại

Biệt thự 2 mặt tiền hiện đại có sân vườn kết hợp bể bơi vô cùng tiện nghi

Mẫu biệt thự đơn lập 2 mặt tiền với kiến trúc hiện đại độc đáo

Biệt thự 2 mặt tiền có sân vườn

Kiến trúc biệt thự nhà vườn phong cách Tân cổ điển kết hợp mái thái

Mẫu nhà biệt thự sân vườn với kiến trúc 2 mặt tiền 

Mẫu biệt thự phong cách tân cổ điển 2 mặt tiền sang trọng

Kết luận

Biệt thự 2 mặt tiền đang dần trở thành một sự lựa chọn của nhiều gia đình không chỉ mang đến một không gian sống hiện đại – sang trọng và tiện nghi biệt thự góc hay biệt thự 2 mặt tiền có thể được kết hợp với nhiều kiểu nhà biệt thự phổ biến hiện nay. Xây dựng V-Home hi vọng thông qua bài viết này bạn sẽ có thể có thêm nhiều ý tưởng về thiết kế  ngoại thất biệt thự và lựa chọn kiến trúc nhà biệt thự 2 mặt tiền cho chính ngôi nhà của mình.

Cẩm nang xây dựngTrang trí ngoại thất

biệt thự gócbiệt thự hiện đại 2 mặt tiềnbiệt thự sân vườn 2 mặt tiền

Comments are disabled.